Top 5 Câu đố về an toàn giao thông hay nhất cho bé


Câu đố về an toàn giao thông số 1

Câu 1:

Tôi đây hỏi hết anh hùngChim chi một cánh bay cùng nước non?-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 2:

Đường gì mà có nhiều xeNgược xuôi lại có vỉa hè bạn ơi?-> Đáp án: Đường bộ

Câu 3:

Xe gì ba bánhChở khách, chở hàngBác tài phải đạp?-> Đáp án: Xe xích lô

Câu 4:

Xe gì hai bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng yên thì đổ

Là xe gì ?-> Đáp án: Xe đạp

Câu đố về an toàn giao thông số 1

Câu đố về an toàn giao thông số 1

Câu đố về an toàn giao thông số 1

Câu đố về an toàn giao thông số 1

Câu đố về an toàn giao thông số 2

Câu 1:

Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít không bờ bạn ơi?-> Đáp án: Đường biển

Câu 2:

Xe hai bánh

Chạy bon bon

Máy nổ giòn

Kêu bình bịch

Là xe gì ?-> Đáp án: Xe máy

Câu 3:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm rì rì

Đoạn đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe gì ?

-> Đáp án: Xe lu

Câu 4:

Mình đỏ như lửa

Bụng chứa nước đầy

Tôi chạy như bay

Hét vang đường phố

Nhà nào cháy lửa

Tôi dập tắt ngay

Là xe gì?

-> Đáp án: Xe cứu hỏa, xe chữa cháy

Câu đố về an toàn giao thông số 2

Câu đố về an toàn giao thông số 2

Câu đố về an toàn giao thông số 2

Câu đố về an toàn giao thông số 2

Câu đố về an toàn giao thông số 3

Câu 1:

Đường gì mà có đường ray

Xình xịch tàu chạy đêm ngày bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Thân tôi bằng sắt

Nổi được trên sông

Chở chú hải quan

Tuần tra trên biển

Là cái gì ?-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 3:

Tấm thân bình bịch nặng nềDẻo dai nặng nhẹ chẳng hề từ nanRuổi rong xuôi ngược xa gầnMắt sáng quắc, tiếng vang ngân giật mình?-> Đáp án: Xe máy

Câu 4:

Nhà thì vốn ở bên sôngMà đời lờ lững như không bến bờNgười yêu cũng thật tình cờThoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?-> Đáp án: Con đò

Câu đố về an toàn giao thông số 3

Câu đố về an toàn giao thông số 3

Câu đố về an toàn giao thông số 3

Câu đố về an toàn giao thông số 3

Câu đố về an toàn giao thông số 4

Câu 1:

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

-> Đáp án: Con tàu

Câu 2:

Cái gì bay bổng trên caoChở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?-> Đáp án: Máy bay

Câu 3:Có đầu, không miệng, không taiĐôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngàyĐêm chạy, “đôi mắt” sáng thayBốn chân là bánh, chứa đầy những hơi?-> Đáp án: Ô tô

Câu 4:

Cái gì chạy trên đường ray

Đưa em đi khắp chốn gần, nơi xa

Khi về đỗ ở sân ga

Người lên, kẻ xuống vào ra rộn ràng ?

-> Đáp án: Tàu hỏa

Câu đố về an toàn giao thông số 4

Câu đố về an toàn giao thông số 4

Câu đố về an toàn giao thông số 4

Câu đố về an toàn giao thông số 4

Câu đố về an toàn giao thông số 5

Câu 1:

Con gì không mắt không tai

Có đầu, có cuối, ai ai cũng nhờ?

-> Đáp án: Con đường

Câu 2:Mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã tư đường phốMắt đỏ báo “dừng”Mắt xanh báo “đi”Vàng “Chờ tí nhé”Đố bé đèn gì?-> Đáp án: Đèn tín hiệu giao thông

Câu 3:

Nơi nào có khách tập trung

Có tàu hỏa đỗ, khách đông lên tàu?

-> Đáp án: Nhà ga

Câu 4:

Chẳng phải chim

Mà có cánh

Chở hàng khách

Đến mọi nơi

Giữa mây trời

Đang bay lượn

Là gì ?

-> Đáp án: Máy bay

Câu đố về an toàn giao thông số 5

Câu đố về an toàn giao thông số 5

Câu đố về an toàn giao thông số 5

Câu đố về an toàn giao thông số 5

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x